ใบอนุญาตเลขที่ 51/00659
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-17.30 น.

บทความท่องเที่ยว

เอกสารที่ต้องเตรียมการทำหนังสือเดินทาง(Passport)

18/11/2023 | by 365Travel

สำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป บัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริง หลักฐานการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล (กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงไม่ตรงกับบัตรประชาชน) กรณีมีหนังสือเดินทางอยู่แล้วหากหมดอายุหรือใกล้หมดอายุแล้วให้นำหนังสือเดินทางเล่มเดิม (หากมี) ไปด้วย กรณีหนังสือเดินทางเล่มเดิมสูญหาย ให้นำใบแจ้งความฉบับจริงไปด้วย สำหรับผู้ที่อายุไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์ บัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริง (เฉพาะอายุ 7 ปีขึ้นไป) สูติบัตรฉบับจริง ในกรณีที่อายุไม่ถึง 15 ปี บัตรประจำตัวประชาชนของบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง (กรณีชาวต่างชาติให้ใช้หนังสือเดินทางตัวจริง) หนังสือเดินทางเล่มเดิม (หากมี) เอกสารแสดงความเกี่ยวพันกัน และอำนาจปกครองบุตร กรณีที่ 1 : บิดามารดาอยู่ด้วยกัน (อาจจะจดทะเบียนหรือไม่จดทะเบียนสมรส แต่มีอำนาจปกครอบบุตรร่วมกัน) เอกสารเพิ่มเติมกรณีบิดามารดาหย่าร้าง หรือบุคคลที่ 3 เป็นผู้ปกครอง หรือเป็นบุตรบุญธรรม ทะเบียนหย่าและบันทึกการหย่าที่ระบุว่าผู้ใดมีอำนาจปกครองบุตร หนังสือรับรองการใช้อำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว (กรณีมารดาเป็นผู้เลี้ยงดูบุตร) คำสั่งศาลให้บิดามีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว (กรณีบิดาเป็นผู้เลี้ยงดูบุตร) คำสั่งศาลให้ผู้ปกครองมีอำนาจปกครองเด็กแทนบิดามารดา (กรณีบุคคลที่ 3 เป็นผู้ปกครอง) ใบเปลี่ยนชื่อสกุล (หากมี), ทะเบียนรับบุตรบุญธรรมฉบับจริง (กรณีจดทะเบียนรับบุตรบุญธรรม) กรณีที่ … Continued

5 แอพที่ควรโหลด เมื่อไปเที่ยวเมืองจีน

05/10/2023 | by 365Travel

การท่องเที่ยวในเมืองจีน ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณสามารถสื่อสารภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว แต่สำหรับผู้ที่ไม่รู้ภาษาจีน เราขอแนะนำให้คุณโหลดแอปพลิเคชั่นดังต่อไปนี้ เพื่อให้การเที่ยวครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น WeChat นับว่าเป็นแอพที่สำคัญมากอันดับต้นๆ เพราะเป็นแอพหลักที่เอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารของจีน อีกทั้งยังสามารถโอน-จ่ายเงินได้อีกด้วย Alipay แอพจ่ายเงินที่ต้องมีติดเครื่อง สามารถใช้บัตรของไทยเชื่อมกับแอพได้ ถือว่าสำคัญสุดๆ เพราะตอนนี้ประเทศจีนใช้การโอนจ่าย-สแกนจ่ายเป็นหลักเลย Baidu Map / GaoDe Ditu แอพแผนที่นำทางของจีน มีความคล้าย Google Maps ของบ้านเรา แต่ทั้ง 2 แอพนี้ นับว่าเป็นแอพที่มีความแม่นยำมาก มีติดเครื่องไว้ไม่หลงทางแน่นอน Line Dict แอพที่เอาไว้แปลภาษาจีน การใช้งานคล้ายคลึงกับ Google Translate มีไว้ได้ใช้แน่นอน VPN แอพ VPN ต่างๆ ที่ควรมีติดเครื่อง สามารถเลือกใช้ ตามความสะดวกได้เลย เพราะในประเทศจีนนั้นเราจะไม่สามารถเล่น Social Media อื่นๆ ได้ เช่น Instagram, Facebook เราจึงจำเป็นต้องโหลด VPN ไว้ เพื่อเชื่อมต่อกับแอพภายนอกประเทศ

เที่ยวฮาร์บินเทศกาลน้ำแข็งประจำปี

22/09/2023 | by 365Travel

เที่ยวฮาร์บินเทศกาลน้ำแข็งประจำปี

เที่ยวหุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่ 望仙谷

20/09/2023 | by 365Travel

หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู

เที่ยวรัสเซีย เที่ยวได้เลยไม่ต้องขอวีซ่า !!!!

16/08/2023 | by 365Travel

รัสเซีย เที่ยวได้เลยไม่ต้องขอวีซ่า !!!! สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกคน >< วันนี้ ทัวร์ 365 วัน ของเรามีบทความท่องเที่ยวดีๆมาฝากกันอีกแล้ว วันนี้เราจะไปเที่ยวรัสเซียกันค่าา เราจึงอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนเปิดหูเปิดตาไปเที่ยวรัสเซียด้วยกันสักครั้ง พบกับความงามอันหลากลายสถาปัตยกรรมเลื่องชื่อแปลกตา และประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน ของแบบนี้ดูในรูปให้สวยยังไงก็ไม่สู้ดูของจริงแถมยังเที่ยวได้เลยไม่ต้องขอวีซ่า อย่ามัวแต่คิดมาก ป่ะ ! ไปเที่ยวกัน ! ค่ะ พระราชวังเครมลิน รัสเซีย (Grand Kremlin Palace) สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่เราต้องมาเยือนสักครั้งเมื่อมาเที่ยว เมืองมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย นั่นก็คือ พระราชวังเครมลิน ที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์กลางหัวใจของชาวรัสเซียเพราะมีสถาปัตยกรรมที่งดงามเก่าแก่และล้ำค่าไว้มากมาย โดยพระราชวังเครมลินนั้นมีอายุมากกว่า 850 ปีและถูกสร้างขึ้นในยุค “พระเจ้าอีวานที่ 3” และยิ่งใหญ่อยุ่บนพื้นที่ประมาณ 20,000 ตารางเมตรจนสามารถแบ่งเป็นห้องได้ถึงได้มากถึง 700 ห้องยิ่งใหญ่มากๆเลยทีเดียว จุดสำคัญเมื่อมาเที่ยวที่พระราชวังเครมลินก็คือ กำแพงสีแดงที่มีขนาดใหญ่แบบอลังการงานสร้างและยาวมากๆถึง 2.25 กิโลเมตร มีป้อมกรัจายตัวกันบริเวณกำแพงถึง 21 แห่ง สิ่งที่น่าสนใจอยู่ตรงแต่ละป้อมจะมีลักษณะที่ไม่เหมือนกันและยังถือว่าเป็นพิพิธธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งในสามพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมทรัพย์สมบัติของพระเจ้าแผ่นดินที่สมบูรณ์แบบทั้งรูปเคารพทางศาสนา และสมบัติของพระเจ้าซาร์ล้วนเก็บอยู่ในห้องต่างๆ ใน พระราชวังเครมลิน มากมายจนประเมินค่าไม่ได้และนอกจากนั้นทาง UNESCO ได้จัดให้ พระราชวังเครมลินเป็นมรดกของโลกอีกด้วย ? มหาวิหารเซนต์บาซิล รัสเซีย (Saint Basil’s Cathedral) … Continued

รวมพิกัดสถานที่เที่ยวเวียดนามกลาง

10/08/2023 | by 365Travel

เที่ยวเวียดนามกลาง ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลก เที่ยวเวียดนามกลาง ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลกเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจ ณ สวนสนุกบานาฮิลล์ เที่ยวเวียดนามกลาง ท่ามกลางธรรมชาติ ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลก สัมผัสวิถีชีวิตสองฝั่งแม่น้ำ เที่ยว “เวียดนามกลาง” กับ ทัวร์ 365 วัน ได้ไปที่ไหนบ้างน้า  ล่องเรือกระด้ง (Bamboo basket boat) นักท่องเที่ยวหลายๆคนคงเกิดข้อสงสัยกันแน่ๆว่าเรื่อกระด้งคืออะไรวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วนะคะ >< Q: เรือกระด้งคืออะไร? อะไรคือเรือกระด้ง?A: คลายข้อสงสัยกันก่อนเลยเนอะ เรือกระด้ง คือ เรือไม้ไผ่สานนั้นเองค้าา เอาไม้ไผ่มาสานกันให้ได้ทรงเหมือนฝาชี แล้วเอาน้ำมันสนมาทาเพื่อกันน้ำเข้าQ: เอ๊ะ? แล้วทำไมต้องไปขึ้นเรือกระด้งละ ??A: ถ้ามาเที่ยวเมืองฮอยอันทั้งทีละก็ ขึ้นเรือกระด้งเนี่ยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในคลองที่แวดล้อมไปด้วยสวนมะพร้าวของชุมชน Cam Thanh หลายคนคงจะคิดต้องน่าเบื่อแน่ๆเลยชมสวนมะพร้าว ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ไปขึ้นเรือที่อัมพวาก็ได้มั้ง แต่ไม่เลยค่ะนักท่องเที่ยว เรือกระด้งนั้นสามารถหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถชมธรรมชาติรอบๆ ตัวได้สะดวก แล้ว ไฮไลท์อยู่ตรงคนพายเรือนี่แหละค่ะ พายเรือสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ เหมือนอยู่ในสวนสนุก ทำให้การท่องเที่ยวที่คิดว่าน่าเบื่อ หายเบื่อกันเป็นแถวเลยค่ะ นักท่องเที่ยวหลายคนติดใจจนอยากจะกลับมาขึ้นเจ้าเรือกระด้งนี้อีกเรื่อยๆเลยนะคะ ?Q: แล้วเรือขึ้นได้กี่คน จะไม่จมแน่เหรอ?A … Continued