ใบอนุญาตเลขที่ 51/00659
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-17.30 น.

ญี่ปุ่นตรวจเข้ม !!! ของห้ามนำเข้า

ปี 2020 นี้ ประเทศญี่ปุ่นได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่อย่าง 2020 Summer Olympics หรือ Tokyo 2020 ทำให้กระทรวงคมนาคมของประเทศญี่ปุ่นเพิ่มมาตราการตรวจเข้มสัมภาระของนักท่องเที่ยวขาเข้าที่จะเข้ามาประเทศญี่ปุ่นช่วงนี้มากขึ้น โดยวันนี้ ทัวร์ 365 วัน ได้ ลิตส์รายการสิ่งของที่นักเที่ยวไม่ควรพกเข้าญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยจ้า……

1.สินค้าละเมิดลิขสิทธ์

นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆก็คงจะรู้ว่าประเทศญี่ปุ่นเขาเคร่งเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างมากเลยใช่มั้ยละคะ แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือการใส่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือ เครื่องประดับสิ่งของต่างๆที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ถ้าหากขืนใส่ไปละก็นอกจากจะเจอ ตม.เรียกแล้วละก็อาจจะเจอปรับแล้วก็โดนยึดของด้วยนะคะ

2.ยาที่ห้ามนำเข้า 11 ชนิด และยาที่มากเกินกว่าปกติ

ยาถือว่าเป็นปัจจัย 4 ที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ค่ะ เวลาไปเที่ยวก็ควรจะพกไปในขนาดที่พอดีไม่มากจนเกินขนาด เช่น ยาคุม ที่ทาง ตม. อาจจะสงสัยได้ว่าพกมาเยอะขนาดนี้มีจุดมุ่งหมายมาทำอะไรหรือเปล่า?  และประเทศญี่ปุ่นนั้นมียาที่ห้ามนำเข้าประเทศแน่ๆทั้งหมด 11 ชนิดก็คือ TYLENOL COLD, SUDAFED, ADVIL COLD & SINUS, DRISTAN COLD/ “NO DROWSINESS”, DRISTAN SINUS, DRIXORAL SINUS, NYQUIL, NYQUIL LIQUICAPS, VICKS INHALER และ LOMOTIL นั่นเองค่ะ โดยทั้ง 11 ชนิดนี้ ถ้าหากนักท่อเที่ยสจำเป็นต้องใช่ยาตัวไหนจริงๆละก็ ก็อย่าลืมใบรับรองการใช้ยาจากแพทย์มาด้วยนะคะ 

3. ผักและผลไม้ บางชนิด

สำหรับผลไม้ที่ไม่สามารถนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นได้นั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ด้วยเหตุผลที่ว่าทางประเทศญี่ปุ่นนั้นเขาอนุญาตเฉพาะผลไม้ที่ปลูกที่ญี่ปุ่น แต่ปลูกที่อื่นแล้วนำเข้ามาไม่ได้ค่ะ โดยผลไม้ที่ติดแบล๊กลิสต์ไม่สามารถผ่าน ตม.เข้ามาได้ก็มี ส้ม มะเขือเทศ ฝรั่ง มังคุด ลิ้นจี่ แก้วมังกร กล้วย ส้ม มะม่วง นั่นเองค่ะ

 4.อาหารจำพวก เนื้อสัตว์ น้ำนมดิบ สินค้าแปรรูปจากสัตว์ 

หลายๆคนพอได้ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วก็มักจะพกอาหารที่เราขาดไม่ได้หรืออาหารที่เราชอบไปด้วย ยิ่งคนไทยแล้วละก็ขาดไม่ได้เลย แต่ที่ญี่ปุ่นห้ามเลยนะคะ !!! เพราะทางญี่ปุ่นเขามีมาตราการตรวจกระเป๋าแบบเข้มข้นถึงขั้นว่ามีบทลงโทษกันเลยละคะ โดยสิ่งของจำพวก เนื้อสัตว์ สิ้นค้าแปรรูปจากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำนม หมูยอ หมูหยอง กุญเชียง ไส้กรอก เป็นสิ่งที่ห้ามนำเข้าอย่างเด็ดขาด ดังนั้น ทัวร์ 365 ขอแนะนำไม่ควรจะพกติดตัวไปเลยจะดีกว่าค่ะ

รู้แบบนี้แล้วก็ปฏิบัตตามกันอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ ไม่งั้น ตม.ที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ให้เราเข้าไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน !!!!!!


 

line@ : @365Travel หรือ http://line.me/ti/p/%40365travel
Facebook
 Inbox : http://m.me/tour365day
Instagram : https://www.instagram.com/365travel/?hl=th
FacebookFanpage : https://www.facebook.com/tour365day/
Website
 : www.365travel.co.th
Email
 : [email protected]

                                                                      

“เราทำทัวร์ด้วยประสบการณ์”
ทัวร์ 365 วัน