ใบอนุญาตเลขที่ 51/00659
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-17.30 น.

รวมพิกัดสถานที่เที่ยวเวียดนามกลาง

เที่ยวเวียดนามกลาง ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลก

เที่ยวเวียดนามกลาง ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลก
เพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจ ณ สวนสนุกบานาฮิลล์

เที่ยวเวียดนามกลาง ท่ามกลางธรรมชาติ ย้อนอดีตสู่เมืองมรดกโลก สัมผัสวิถีชีวิตสองฝั่งแม่น้ำ

เที่ยว “เวียดนามกลาง” กับ ทัวร์ 365 วัน ได้ไปที่ไหนบ้างน้า 

ล่องเรือกระด้ง (Bamboo basket boat)

นักท่องเที่ยวหลายๆคนคงเกิดข้อสงสัยกันแน่ๆว่าเรื่อกระด้งคืออะไรวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วนะคะ ><

Q: เรือกระด้งคืออะไร? อะไรคือเรือกระด้ง?
A: คลายข้อสงสัยกันก่อนเลยเนอะ เรือกระด้ง คือ เรือไม้ไผ่สานนั้นเองค้าา เอาไม้ไผ่มาสานกันให้ได้ทรงเหมือนฝาชี แล้วเอาน้ำมันสนมาทาเพื่อกันน้ำเข้า
Q: เอ๊ะ? แล้วทำไมต้องไปขึ้นเรือกระด้งละ ??
A: ถ้ามาเที่ยวเมืองฮอยอันทั้งทีละก็ ขึ้นเรือกระด้งเนี่ยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในคลองที่แวดล้อมไปด้วยสวนมะพร้าวของชุมชน Cam Thanh หลายคนคงจะคิดต้องน่าเบื่อแน่ๆเลยชมสวนมะพร้าว ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ไปขึ้นเรือที่อัมพวาก็ได้มั้ง แต่ไม่เลยค่ะนักท่องเที่ยว เรือกระด้งนั้นสามารถหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถชมธรรมชาติรอบๆ ตัวได้สะดวก แล้ว ไฮไลท์อยู่ตรงคนพายเรือนี่แหละค่ะ พายเรือสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ เหมือนอยู่ในสวนสนุก ทำให้การท่องเที่ยวที่คิดว่าน่าเบื่อ หายเบื่อกันเป็นแถวเลยค่ะ นักท่องเที่ยวหลายคนติดใจจนอยากจะกลับมาขึ้นเจ้าเรือกระด้งนี้อีกเรื่อยๆเลยนะคะ ?
Q: แล้วเรือขึ้นได้กี่คน จะไม่จมแน่เหรอ?
A : 
หมดกังวลเรื่องเรือจมได้เลยนะคะ ไม่จมแน่นอนค่ะ เราคอนเฟิร์ม!! เพราะ เรือกระด้งเนี่ยเป็นเรือที่ชาวบ้านใช่สัญจรไปมาในแม่น้ำจนชิน และ จำนวนคนที่ขึ้นเรือเราก็จำกัดให้ขึ้น 2 คนต่อ 1 ลำ มีเสื้อชูชีพให้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกคนเลยค่ะ

ตลาดฮาน (Han Market)

นักท่องเที่ยวคนไหนชอบช๊อปปิ้งละก็ ตลาดฮานนี่แหละค่ะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายนี้ได้ดีเลยทีเดียว >< ตลาดนั้นสวนใหญ่จะขายของพื้นเมืองค่ะ พวกของฝากจากเวียดนาม อาหารพื้นเมือง นู้นนี่นั้นบลาๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ละลายเงินกันอย่างเมามันส์เลยทีเดียว อยากได้อะไร อยากซื้อะไร มาที่นี่รับรองมีของฝากติดมือไปฝากคนที่บ้านอย่างแน่นอนค่ะ

วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Temple)

วัดลินห์อึ๋ง ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาเหนือน้ำทะเล 200 เมตร ห่างจากตัวเมืองดานังมาประมาณ 10 กิโลเมตรเองค่ะ ความพิเศษของที่นี่ คือ องค์เจ้าแม่กวนอิมที่มีความสูงถึง  67 เมตร หรือเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียวค่ะ โดยชาวดานังให้ความนับถือเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มากๆเลยนะคะ นักท่องเที่ยวควรไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมสักครั้ง

สะพานมังกร (Dragon Bridge)

ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำเมืองดานังเลยก็ว่าได้ค่ะ ใครสัญจรไปมาในเมืองดานังทุกคนต้องสะดุดตากับมังครตัวใหญ่ที่อยู่กับสะพานแห่งนี้ ซึ่งสะพานมังกรนั้นเชื่อมต่อระหว่างเมืองดานังและสนามบิน ซึ่งต้องข้ามผ่านแม่น้ำฮาน ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักสำคัญของดานังอีกด้วยค่ะ โดยสะพานมังกรนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองดานัง รวมถึงเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 38 ปีที่เมืองดานังได้รับอิสรภาพ ความพิเศษของสะพานมังกรแห่งนี้ก็คือมีความยาวถึง 666 เมตร และจะ มีการแสดงแสงสี น้ำพุสุดตระการตาทุกๆวันศุกร์ และวันเสาร์ในเวลา 3 ทุ่ม สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาดูแสงสีเสียงของน้ำพุและสะพานละก็แวะมาชมกันเลยนะคะ

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills)

สำหรับบานาฮิลล์แล้วก็คือแหล่งรวบรวมความสนุกบนยอดเขาสูงของชาวเวียดนามเลยละค่ะ เดิมทีเคยเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศของทหารฝรั่งเศสแต่ตอนนี้ถูกบูรณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยไปแล้วค่ะ ถ้าใครจะขึ้นไปบานาฮิลส์ละก็ต้องขึ้นกระเช้าไปค่ะ เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์สวยๆตลอดทางเลย ซึ่งกระเช้าลอยฟ้านี้ถูกบันทึกจาก Guinness World Records ให้เป็นกระเช้ารางเดียวแบบไม่หยุดแวะระหว่างทาง ที่ยาวที่สุดในโลกถึง 5,042 เมตร  และสูงที่สุดในโลกถึง 1,291 เมตร เลยทีเดียว ระยะเวลาในการขึ้นกระเช้าไปบานาฮิลล์นั้นเพียงแค่ไม่ถึง 30 นาทีค่ะ อ่อ!! ห้ามพลาดนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่บนบานาฮิลล์ “โกลเด้นบริดจ์” ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2561 ลักษณะเป็นสะพานลอยฟ้าสีทอง โค้งยาวไปตามแนวเขา มีอุ้งมือหินขนาดยักษ์แบกรับสะพานนี้เอาไว้ บอกเลยว่าถ้าไม่ได้ถ่ายรูปคู่สะพาน “โกลเด้นบริดจ์” ก็เหมือนมาไม่ถึงบานาฮิลล์กันน้าาา อากาศที่นี่จะดีมากๆเลยค่ะเหมาะที่จะมาเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ท่ามกลางปุยเมฆขาวสะอาดตา ให้ความรู้สึกราวกับลอยล่องอยู่บนสวรรค์เลยทีเดียว

อ่านบทความกันจบแล้วอยากไปเที่ยวเวียดนามกลางกันแล้วใช่มั้ยค่ะ ><

สามารถดูโปรแกรมทัวร์เวียดนามอื่นๆได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

คลิก >> https://www.365travel.co.th/intertours/vietnam/

ดูแพคเกจท่องเที่ยวต่างประเทศกับทัวร์ 365 วัน >>  คลิก!!!

“เราทำทัวร์ด้วยประสบการณ์

ทัวร์ 365 วัน