ใบอนุญาตเลขที่ 51/00659
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-17.30 น.

❄☃แพ็คกระเป๋า 7 สิ่งที่ควรเตรียมไว้เมื่อไปเที่ยวฤดูหนาวที่ต่างประเทศ❄☃

ช่วงนี้อากาศบ้านเราก็เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแบบจริงๆ จังๆกันแล้ว แต่สำหรับต่างประเทศนั้นช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดสำหรับคนไทยที่อยากไปสัมผัสอากาศหนาวแบบฟินๆกันเลยละคะ ไหนจะหิมะตก ชมแสงเหนือสวยๆ บรรกาศบ้านเมืองดุจเทพนิยาย มีไฟประดับสวยงาม แค่คิดก็ฟินมากๆแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวโซนยุโรป หรือเอเชียตอนบนก็ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้กันทั้งนั้น อยากไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมละคะ? แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวกันเราต้องรับมือกับบรรยากาศหนาวๆกันด้วย ว่าจะต้องแต่งตัวแบบไหนเตรียมอะไรไปบ้าง ทัวร์ 365 วัน เตรียมมาให้แล้วค่ะไปอ่านบทความกันเลย ?❄

1. เสื้อแขนยาว

สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวแล้วคงหนีไม่พ้นเสื้อแขนยาวอย่างแน่นอน
นอกจากจะช่วยทำให้อุ่นขึ้นแล้วยังช่วยป้องกันแสงแดด และแมลงหรือยุงมากัดอีกด้วย
แต่หากต้องการความอบอุ่นเพิ่มละก็แนะนำให้ลองหาฮีทเทคแบบเสื้อเพื่อกักเก็บความอบอุ่น
ไว้ด้วยก็ดีค่ะ 

2. กางเกงขายาว


มีเสื้อแขนยาวแล้วจะขาดกางเกงขายาวไปได้ยังไงละ ไปเที่ยวหน้าหนาวทั้งทีไม่อยากเย็นจนขาสั่นละก็อย่าลืมพกกางเกงขายาวสักตัวไปกันด้วยนะคะ อ่อหรือจะใส่เลกกิ้งไม่ก็ฮีทเทคแบบกางเกงอีกสักตัวก่อนใส่กางเกงก็ทำให้อุ่นขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

3. เสื้อคลุมแจ็คเก็ต

สิ่งที่ไม่ควรลืมพกติดกระเป๋าไปอีกอย่างก็คือเสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ตสวยๆสักตัวสองตัว
ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมที่นิยมนำมาใส่กันช่วงหน้าหนาวเป็นจำนวนมากค่ะ และเราต้องเลือเสื้อแจ็คเก็ตให้เหมาะกับสภาพอากาศของแต่ละประเทศที่เราจะไปด้วยจะได้ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป และยิ่งนำมาใส่ทับเสื้อแขนยาวแล้วด้วยละก็จะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายและถือว่าเป็นแฟชั่นเก๋ๆไปอีกด้วย

4. ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอนั้นเหมาะสำหรับคนที่ขี้หนาวมากๆ เพราะจะช่วยให้ความอบอุ่นบริเวณลำคอและยังช่วยป้องกันหวัดลงคออีกด้วยหรือจะนำมาเป็นพร๊อบแฟชั่นฤดูหนาวก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ แต่เราขอแนะนำให้เป็นผ้าพันคอแบบไหมพรมนะคะ เพราะเหมาะกับสภาพที่หนาวมากๆและมีหิมะตก เช่น ประเทศในแทบยุโรป จีน เกาหลีและญี่ปุ่น เหมาะมากๆกับการใช้ผ้าพันคอแบบไหมพรมค่ะ 

5.หมวก

สำหรับหมวกนั้นมีพกติดไว้ก็ดีค่ะและหมวกที่เหมาะสำหรับสภาพอากาศหนาวๆนั้นเราขอแนะนำเป็นหมวกบีนนี่ที่ให้ลุคดูเท่ห์ผู้ชายใส่ก็ดีผู้หญิงใส่ก็เก๋ๆ และหมวกเบเร่ต์ที่มีรูปทรงน่ารักเหมาะสำหรับผู้หญิง ความสำคัญของหมวกนั้นนอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้วยังช่วยป้องกันละอองจากหิมะ หรือน้ำค้างได้ เพราะถ้าเกิดโดนหัวของเรามาแล้วละก็อาจจะไม่สบาย เที่ยวไม่สนุกเอาก็ได้นะค

6.รองเท้าบูท

ไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวทั้งทีรองเท้าที่เราใส่ไปก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจนะคะ บางครั้งรองเท้าผ้าใบคู่ใจเราอาจจะไม่เหมาะกับสภาพอากาสที่เราใส่ไปเที่ยวก็ได้ รองเท้าบูทจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องพกติดกระเป๋าหรือไปหาซื้อเอาข้างหน้าก็ได้ สิ่งที่สำคัญในการเลือกรองเท้าบูทนั้นต้องนุ่ม คลุมข้อเท้าและพื้นสามารถยึดติดได้ดีเมื่อต้องเดินฝ่าหิมะจะได้กันลื้นได้ค่ะ

7. ถุงมือและถุงเท้า

สำหรับถุงมือและถุงเท้าต้องเป็นผ้าที่หนาๆ หรือเลือกแบบเอาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เราขอแนะนำว่าพกติดไปด้วยยิ่งดีค่ะเพราะว่าอากาศหนาวๆแบบนี้ถุงมือและถุงเท้านั้นจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับมือและเท้าของเราได้เป็นอย่างดีเลยละคะ

❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄

เช็คกระเป๋าเตรียมตัวออกไปตะลุยหน้าหนาวกันแล้วใช่มั้ยเอ่ย?? นอกจากนนี้นักท่องเที่ยวคนไหนมีโรคประจำตัว เป็นหวัดไม่สบายก็อย่าลืมพกยาติดตัวมากันด้วยนะคะ หรือถ้าทนหนาวไม่ไหวก็อย่าลืมซื้อฮอตแพคเผื่อไปกันด้วย เที่ยวให้สนุกและอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ
ทัวร์ 365 วันของเราเป็นห่วงทุกคนจริงๆ 

❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄


☃❄บทความอื่นๆที่น่าสนใจ❄☃

☃❄โปรแกรมท่องเที่ยวต่างประเทศสุดฟินกับ ทัวร์ 365 วัน❄☃

Line@ : @365Travel หรือ http://line.me/ti/p/%40365travel
Facebook
 Inbox : http://m.me/tour365day
Instagram : https://www.instagram.com/365travel/?hl=th
FacebookFanpage : https://www.facebook.com/tour365day/
Website
 : www.365travel.co.th
Email
 : [email protected]

                                                                                                                                                                   

“เราทำทัวร์ด้วยประสบการณ์”
ทัวร์ 365 วัน