ใบอนุญาตเลขที่ 51/00659
เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-17.30 น.

✈ สาระน่ารู้ : เกณฑ์ขนาดและน้ำหนักกระเป๋าของแต่ละสายการบิน ✈

สาระน่ารู้ : เกณฑ์ขนาดและน้ำหนักกระเป๋าของแต่ละสายการบิน

   นักท่องเที่ยวคนไหนที่พึ่งเคยเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก ทัวร์ 365 วัน เชื่อว่านักท่องเที่ยวต้องตั้งคำถามขึ้นมาว่า
ไปสายการบินนี้ได้น้ำหนักกระเป๋าเท่าไร? เอากระเป๋าขึ้นเครื่องได้มั้ยคะ? มีอะไรที่เขาห้ามเอาขึ้นเครื่องบ้าง?
คำถามเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้ ทัวร์ 365 วัน มีคำตอบมาให้ทุกๆทานหายข้อข้องใจกันเรียบร้อยแล้ว
พร้อมแล้วบินไปด้วยกันเลย ?

 1. กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่อง ( Checked baggage )

  กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่อง หรือ Checked baggage ก็คือ กระเป๋าขนาดใหญ่ที่ต้องโหลดไว้ใต้เครื่องเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใส่ของใช้ทั่วไปได้ แต่ไม่ควรนำของมีค่าใส่ไว้ในนี้เพราะโอกาสที่กระเปาของนักท่องเที่ยวนั้นจะถูกเปิดได้ และหากจะต้องใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆไว้ก็อย่าลืมปิดสวิสต์ให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

สิ่งของที่ควรใส่กระเป๋าใหญ่โหลดใต้เครื่อง

 1. เสื้อผ้า รองเท้า ฯ

 2. ของเหลวต่างๆ เช่น ครีม สเปรย์ ยาสระผม

 3. ของมีคม เช่น กรรไกร ที่ตัดเล็บ

 4. ของใช้ส่วนตัวอื่นๆ

 5. ขาตั้งกล้อง

2. กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง ( Carry-on baggage )

กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง หรือ Carry-on baggage นักท่องเที่ยวสามารถนำขึ้นเครื่องได้ทั้งแบบมีล้อและไม่มีล้อ แบบหูหิ้ว แบบเป้ ได้หมดแต่ต้องไม่มีขนาดใหญ่จนเกินไปและไม่ควรหนักมาจนยกขึ้นไม่ไหว เพราะเมื่อขึ้นไปบนเครื่องแล้วเราหรือพนักงานบนเครื่องบินจะต้องยกกระเป๋าเก็บไว้ในช่องเก็บกระเป๋าเหนือศีรษะ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่จองตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัด (Economy class) เราสามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้เพียงแค่ 1 .ใบเท่านั้น โดยจะไม่รวมกับกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปนะคะ

สิ่งของที่ควรใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง

 1. เอกสารสำคัญต่างๆ เช่น พาสปอร์ต ใบจองที่พัก

 2. เงินและของมีค่า

 3. คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป

 4. กล้องถ่ายรูป

 5. แบตเตอร์รี่สำรอง (20,000 mAh – 32,000 mAh พกได้ไม่เกิน 2 ก้อน) * บางสายการบินไม่อนุญาติให้นำขึ้นเครื่องนะคะ *

 6. ยารักษาโรค

 7. ถ้าจำเป็นต้องนำของเหลวติดตัวไปด้วย สามารถนำขึ้นเครื่องได้รวมแล้วไม่เกิน 100ml แนะนำให้แพ็คใส่ถุงซิปล็อคด้ว

    ซึ่งแต่ละสายการบินนั้นหชก็จะมีเกณฑ์ในเรื่องของขนาดและน้ำหนักของกระเป๋าที่แตกต่างกันออกไป ก่อนที่จะจัดกระเป๋าเราจึงควรตรวจสอบและเช็คให้แน่ใจว่าสายการบินที่เราจะโดยสารไปนั้นสามารถให้ขนาดและน้ำหนักสัมภาระของที่นั่งที่จองไปเท่าไร เพราะถ้าหากน้ำหนักเกินหรือกระเป๋าใบใหญ่จนเกินไป จะทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อมูลข้อมูลของน้ำหนักและขนาดของกระเป๋าเดินทางของบางสายการบินมาไว้ให้อ่าน ด้านล่างนี้เลยค่ะ

*ตัวเลขด้านล่างเป็นน้ำหนักและขนาดกระเป๋าของที่นั่ง Economy class หรือชั้นประหยัดเพียงเท่านั้น **

สายการบิน แอร์ มาเก๊า ( Air Macau ) ?

   สำหรับสายการบินแอร์มาเก๊า นั้นเป็นสายการบินประจำเขตปกครองพิเศษมาเก๊า ถือว่าเป็นสายการบินที่มีการอนุญาตให้นำสัมภาระไปพร้อมกับผู้โดยสารในอัตราตามปกติของมาตรฐานการบินเเละมีระบบในการจัดการสัมภาระที่มีประสิทธิภาพอีกสายการบิน พร้อมกับมีนโยบายในการชดใช้ความเสียหายที่เกิดกับสัมภาระอีกด้วย โดยมีการอนุญาตให้ทั้งนำสัมภาระโหลดลงในเครื่องบินเเละสามารถถือสัมภาระจำนวนหนึ่งขึ้นไปบนห้องโดยสารได้อีกด้วย ซึ่งมีเกณฑ์ในการกำหนดขนาดเเละน้ำหนักตามที่เเจ้งไว้ในขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินอยู่เเล้ว รวมทั้งในส่วนของสัมภาระที่ต้องห้ามก็มีการเเจ้งเอาไว้ให้ผู้โดยสารทราบก่อนการเช็กอินด้วย

สายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ ( All Nippon Airways ) ?

   สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น  มีระเบียบเเละนโยบายในการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี เเละมีระเบียนในการดูสัมภาระต่างๆ เป็นอย่างดีตามกฎการบิน โดยมีเกณฑ์ในการกำหนดน้ำหนักนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนเเปลงในเที่ยวบินข้ามทวีปบางเส้นทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลได้ล่วงหน้าตั้งเเต่ขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว เเละหากคุณเดินทางโดยไม่มีสัมภาระ ก็สามารถเช็คอินผ่านทางออนไลน์จะทำสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเข้าไปที่ทางขึ้นเครื่องบินได้เลย ถือว่าเป็นอีกสายการบินที่มีการบริหารจัดการสัมภาระได้เป็นอย่างดี

สายการบิน บางกอก แอร์เวย์  Bangkok Airways ) ?

    บางกอกแอร์เวย์ สายการบินสัญชาติไทย เป็นสายการบินเชิงพาณิชย์ ดำเนินงานโดย บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มีการดูเเลเเละพร้อมจะชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าเดินทางของคุณเมื่อการสืบสวนสิ้นสุดลง ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าเดินทางของคุณจะได้รับการดูเเลเป็นอย่างดี เเละหากจะให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นนั้นคุณควรลองเช็คอินผ่านทางออนไลน์มาก่อนถึงสนามบิน เพื่อจะได้ลดเวลาในการเข้าคิวเพื่อเช็คอินผ่านทางเคาท์เตอร์เฉพาะสำหรับโหลดกระเป๋า เเละหากคุณไม่มีสัมภาระที่ต้องโหลดลงใต้เครื่องก็ยิ่งสะดวกมายิ่งขึ้นเพราะสามารถเดินทางเข้าสู่ประตูขึ้นเครื่องได้เลย

สายการบิน บริติช แอร์เวย์ ( British Airways ) ?

    สายการบินบริติชแอร์เวย์ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร และเป็นลำดับที่สามของทวีปยุโรป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่มีการบริหารจัดการในเรื่องของกระเป๋าสัมภาระได้เป็นอย่างดี และอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยอีกด้วย โดยมีการนำระบบในการแท็คกิ้งกระเป๋าที่โหลดลงใต้เครื่องบินมาใช้ พร้อมกับมีการตรวจสอบสัมภาระที่จะนำขึ้นไปในห้องโดยสารอย่างเข้มงวดอีกด้วย พร้อมกับนโยบายในการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดจากการขนส่งกระเป๋าสัมภาระที่ผิดพลาดอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่ดูแลกระเป๋าสัมภาระในการเดินทางของผู้โดยสารเป็นอย่างดี

สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค ( Cathay Pacific ) ?

คาเธ่ย์แปซิฟิค เป็นสายการบินประจำชาติฮ่องกง มีการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารที่มีมาตรฐานสากล เเละมีนโยบายในการดูเเลเเละเคลมหากเกิดความเสียหายกับสัมภาระ เเต่ต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ทางการบิน เเละเกณฑ์ในการกำหนดน้ำหนักนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนเเปลงในเที่ยวบินข้ามทวีปบางเส้นทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลได้ล่วงหน้าตั้งเเต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว เเละหากคุณเดินทางโดยไม่มีสัมภาระสามารถเช็คอินผ่านทางออนไลน์จะสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วเข้าไปที่ทางขึ้นเครื่องได้เลย นับว่าเป็นอีกสายการบินที่มีการจัดการกับสัมภาระของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

สายการบิน ไชน่า แอร์ไลน์ ( China Airlines )?

    สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) มีระเบียบเเละนโยบายในการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี เเละมีระเบียนในการดูสัมภาระต่างๆ เป็นอย่างดีตามกฎการบิน โดยมีเกณฑ์ในการกำหนดน้ำหนักนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนเเปลงในเที่ยวบินข้ามทวีปบางเส้นทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลได้ล่วงหน้าตั้งเเต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว เเละหากคุณเดินทางโดยไม่มีสัมภาระสามารถเช็คอินผ่านทางออนไลน์จะสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วเข้าไปที่ทางขึ้นเครื่องได้เลย นับว่าเป็นอีกสายการบินที่มีการจัดการกับสัมภาระของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สายการบิน เอมิเรตส์ ( Emirates ) ?

     เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เป็นสายการบินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ซึ่งมีสองช่องทางให้คุณเลือกสำหรับการเช็คอินคือสามารถเช็คอินได้ที่เคาท์เตอร์ เเละทางอินเตอร์เน็ต โดยหากเช็คอินที่เคาท์เตอร์เเละมีสัมภาระในการเดินทางควรมาเช็คอินก่อนเครื่องขึ้นบินเป็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 30 นาทีสำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศ เเต่หากคุณเช็คอินทางอินเตอร์เน็ตมาก่อนสามารถใช้เคาท์เตอร์พิเศษที่สะดวกเเละรวดเร็วไม่ต้องรอคิวยาว เเละหากไม่มีสัมภาระต้องโหลดลงใต้เครื่อง การเช็คอินทางอินเตอร์เน็ตจะทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก เพราะสามารถเข้าไปรอที่ประตูทางออกได้เลย

สายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ Etihad Airways ?

       สายการบินเอทิฮัด แอร์เวย์ เป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีระบบในการจัดการกับสัมภาระต่างๆ เเละระเบียบปฏิบัติในการดูเเลสัมภาระอย่างชัดเจนเเละรัดกุมเป็นอย่างมาก โดยสัมภาระที่จะโหลดจะมีการควบคุมน้ำหนักเเละในส่วนของสัมภาระที่จะถือขึ้นบนเครื่องบินนั้นก็จะมีการกำหนดขนาดเเละน้ำหนักเอาไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนสัมภาระพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ดนตรี จะต้องมีการจัดเก็บเเละตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะนำโหลดลงไปหรือให้ขึ้นไปยังเครื่องบิน โดยมีนโยบายในการจัดการกับความเสียหายเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่ให้ความสำคัญกับการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี

สายการบิน เอมิเรตส์ ( Emirates ) ?

      สำหรับสายการบินเอวาแอร์ เป็นสายการบินสัญชาติไต้หวัน มีระเบียบเเละนโยบายในการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี เเละมีระเบียนในการดูสัมภาระต่างๆ เป็นอย่างดีตามกฎการบิน โดยมีเกณฑ์ในการกำหนดน้ำหนักนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนเเปลงในเที่ยวบินข้ามทวีปบางเส้นทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลได้ล่วงหน้าตั้งเเต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว เเละหากคุณเดินทางโดยไม่มีสัมภาระสามารถเช็คอินผ่านทางออนไลน์จะสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วเข้าไปที่ทางขึ้นเครื่องได้เลย นับว่าเป็นอีกสายการบินที่มีการจัดการกับสัมภาระของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สายการบิน ฮ่องกง แอร์ไลน์  Hong Kong Airlines ?

   ฮ่องกงแอร์ไลน์ เป็นสายการบินซึ่งมีฐานอยู่ที่ฮ่องกง  มีนโยบายในการดูเเลสัมภาระเเละพร้อมจะชดใช้ต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสัมภาระต่างๆ ในการเดินทางของคุณเมื่อการสืบสวนสิ้นสุดลงเเละเป็นไปตามข้อตกลงก่อนการบิน ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าเดินทางของคุณจะได้รับการดูเเลเป็นอย่างดีตลอดการเดินทางกับเรา เเละหากต้องการความสะดวกสบายยิ่งขึ้นนั้นคุณควรเช็คอินผ่านทางออนไลน์มาก่อนถึงสนามบิน เพื่อจะได้ลดเวลาในการเข้าคิวเพื่อเช็คอินผ่านทางเคาท์เตอร์เฉพาะผู้โดยสารที่ต้องการโหลดกระเป๋า เเละหากคุณไม่มีสัมภาระที่ต้องการโหลดลงใต้เครื่องก็ยิ่งสะดวกมายิ่งขึ้นเพราะสามารถเดินทางเข้าสู่ประตูขึ้นเครื่องได้เลย ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น

สายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ Japan Airlines ?

      สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่นรองจากสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ มีระเบียบเเละนโยบายในการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี ตามระเบียนเละกฎการบิน โดยมีเกณฑ์ในการกำหนดน้ำหนักนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนเเปลงในเที่ยวบินข้ามทวีปบางเส้นทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลได้ล่วงหน้าตั้งเเต่ขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว นอกจากนี้เเล้วทางสายการบินยังมีบริการในการส่งสัมภาระไปถึงที่หมายถึงบ้านอีกด้วย โดยสามารถเเจ้งความประสงค์ใช้บริการได้ในขั้นตอนการเช็คอิน โดยหากคุณเดินทางโดยไม่มีสัมภาระ ก็สามารถเช็คอินผ่านทางออนไลน์จะทำสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเข้าไปที่ทางขึ้นเครื่องบินได้เลย ถือว่าเป็นอีกสายการบินที่มีการบริหารจัดการสัมภาระได้เป็นอย่างดี

สายการบิน เคแอลเอ็ม โรยัล ดัช แอร์ไลน์ KLM Royal Dutch Airlines​ ?

สายการบินเคแอลเอ็ม โรยัลดัตช์ แอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ เป็นอีกสายการบินที่มีการบริหารจัดการกับกระเป๋าสัมภาระที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงเเละมีความเข้มงวด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านการบิน โดยมีเทคโนโลยีที่สามารถนำมาช่วยในการตรวจสอบถึงสถานะของกระเป๋าสัมภาระอีกด้วย ซึ่งเเน่นอนว่าสายการบินจะมีการอนุญาตให้ทั้งนำกระเป๋าสัมภาระโหลดลงไปในเครื่องบินเเละนำส่วนหนึ่งถือติดตัวข้นไปยังห้องโดยสารได้เช่นกัน พร้อมกับเป็นสายการบินที่มีนโยบายในการประกันความเสียหายให้กับกระเป๋าสัมภาระอีกด้วย

สายการบิน แควนตัส แอร์เวย์ Qantas Airways ?

     สายการบินแควนตัส เป็นสายการบินประจำชาติและเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย นั้นมีการจัดการกับกระเป๋าสัมภาระที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงเเละมีความเข้มงวด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านการบิน โดยมีเทคโนโลยีที่สามารถนำมาช่วยในการตรวจสอบถึงสถานะของกระเป๋าสัมภาระอีกด้วย ซึ่งเเน่นอนว่าสายการบินจะมีการอนุญาตให้ทั้งนำกระเป๋าสัมภาระโหลดลงไปในเครื่องบินเเละนำส่วนหนึ่งถือติดตัวขึ้นไปยังห้องโดยสารได้เช่นกัน พร้อมกับเป็นสายการบินที่มีนโยบายในการประกันความเสียหายให้กับกระเป๋าสัมภาระอีกด้วย

สายการบิน แควนตัส แอร์เวย์ Qantas Airways ?

     สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์  มีระบบในการจัดการกับสัมภาระต่างๆ เเละระเบียบปฏิบัติในการดูเเลสัมภาระอย่างชัดเจนเเละรัดกุมเป็นอย่างมาก พร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ทันสมัยมาช่วยในการขัดการ โดยสัมภาระที่จะโหลดจะมีการควบคุมน้ำหนักเเละในส่วนของสัมภาระที่จะถือขึ้นบนเครื่องบินนั้นก็จะมีการกำหนดขนาดเเละน้ำหนักเอาไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนสัมภาระพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ดนตรี จะต้องมีการจัดเก็บเเละตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะนำโหลดลงไปหรือให้ขึ้นไปยังเครื่องบิน โดยมีนโยบายในการจัดการกับความเสียหายเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่ให้ความสำคัญกับการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี

สายการบิน โคเรียน แอร์ Korean Air ?

    สายการบินโคเรียนแอร์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุด มีระบบเเละระเบียบปฏิบัติในการดูเเลสัมภาระอย่างชัดเจนเเละรัดกุมเป็นอย่างมาก โดยสัมภาระที่จะโหลดจะมีการควบคุมน้ำหนักเเละในส่วนของสัมภาระที่จะถือขึ้นบนเครื่องบินนั้นก็จะมีการกำหนดขนาดเเละน้ำหนักเอาไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนสัมภาระพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ดนตรี จะต้องมีการจัดเก็บเเละตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะนำโหลดลงไปหรือให้ขึ้นไปยังเครื่องบิน โดยมีนโยบายในการจัดการกับความเสียหายเป็นอย่างดี นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่ดูเเลในเรื่องสัมภาระดีอีกสายการบินหนึ่งของโลก

สายการบิน ลุฟท์ฮันซา ( Lufthansa ) ?

   ลุฟท์ฮันซา เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี ทางสายการบิน ลุฟต์ฮันซา อนุญาตให้นำสัมภาระโหลดลงใต้ท้องเครื่องบินได้ตามกฎการบินปกติ โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันไปในแต่ละชั้น เช่น ผู้โดยสารชั้นประหยัด: อนุญาตให้นำกระเป๋าสัมภาระโหลดได้ 1 ใบน้ำหนักไม่เกินใบละ 23 กิโลกรัม เเละสามารถนำถือขึ้นเครื่องได้ 1 ใบน้ำหนักไม่เกิน 8 กิโลกรัม

สายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ Singapore Airlines ) ?

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เป็นบริษัทสายการบินในสิงคโปร์ มีการบริการจัดการในเรื่องของสัมภาระที่ดีเยี่ยมเป็นอย่างมากอีกสายการบินหนึ่งของโลก โดยมีการจัดการกับสัมภาระในรูปเเบบปกติที่ได้มาตรฐานเเละมีการเเทร็กสถานะได้เลย ส่วนสัมภาระที่มีความพิเศษนั้นก็มีระเบียบในการจัดส่งตามระเบียนอยู่เเล้ว นอกจากนี้เเล้วยังมีนโยบายในการประกันความเสียหายของสัมภาระในการเดินทางอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งในสายการบินระดับโลกที่มีชื่อเสียงเเละมาตรฐานในการบริการเรื่องการจัดส่งสัมภาระในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

สายการบิน การบินไทย Thai Airway ) ?

สายการบินไทย เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศไทย นับว่าเป็นอีกสายการบินหนึ่งที่อนุญาตให้นำกระเป๋าสัมภาระที่มีปริมาณน้ำหนักสูงเดินทางไปด้วยได้ โดยมีระบบในการบริการจัดการการขนส่งสัมภาระที่ดีเยี่ยมอีกสายการบินหนึ่ง โดยมีความเข้มงวดในการตรวจกระเป๋าสัมภาระเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ เเละมีนโยบายในการอนุญาตให้ทั้งนำกระเป๋าสัมภาระโหลดลงไปในเครื่องบิน เเละอีกส่วนหนึ่งนั้นสามารถนำขึ้นเครื่องไปในห้องโดยสารได้อีกด้วย พร้อมกับที่ทางสายการบินที่นโยบายในการรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าสัมภาระในระหว่างการขนส่งอีกด้วย

สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ( United Airlines ) ?

    ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ หนึ่งสายการบินชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้โดยสารทุกประเภทชั้นโดยสาร สามารถนำกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้เพียง 1 ชิ้น ต้องมีขนาดไม่เกิน 56 เซนติเมตร และกระเป๋าใส่ของส่วนตัวได้อีก 1 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งกระเป๋าใส่ของส่วนตัวจะต้องมีขนาดไม่เกิน 43 เซนติเมตร ในส่วนของสัมภาระใต้ท้องเครื่องนั้นมีการคิดค่ากระเป๋าสัมภาระที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละเส้นทางการบิน ผู้โดยสารสามารถเข้าไปตรวจสอบอัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้ที่เว็บไซต์ของสายการบิน โดยกรอกชื่อและรหัสยืนยันของตั๋วเครื่องบินเดินทาง

สายการบิน เวียดนาม แอร์ไลน์ ( Vietnam Airlines ) ?

    สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเวียดนาม มีระบบในการจัดการกับสัมภาระต่างๆ เเละระเบียบปฏิบัติในการดูเเลสัมภาระอย่างชัดเจนเเละรัดกุมเป็นอย่างมาก พร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ทันสมัยมาช่วยในการขัดการ โดยสัมภาระที่จะโหลดจะมีการควบคุมน้ำหนักเเละในส่วนของสัมภาระที่จะถือขึ้นบนเครื่องบินนั้นก็จะมีการกำหนดขนาดเเละน้ำหนักเอาไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนสัมภาระพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ดนตรี จะต้องมีการจัดเก็บเเละตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะนำโหลดลงไปหรือให้ขึ้นไปยังเครื่องบิน โดยมีนโยบายในการจัดการกับความเสียหายเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายการบินที่ให้ความสำคัญกับการดูเเลสัมภาระของผู้โดยสารเป็นอย่างดี

สายการบิน แอร์เอเชีย ( Air Asia ) ?

    แอร์เอเชีย เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศมาเลเซีย และเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยค่าโดยสารที่ถูกที่สุดในเอเชีย ผู้โดยสารที่จะทำการเดินทางโดย แอร์เอเชีย ต้องมาทำการเช็คอินตามสนามบินต้นทางของเเต่ละเส้นทางการบิน โดยมีหลายช่องทางในการเช็คอินให้เลือกทั้งการเช็คอินที่เคาท์เตอร์ ซึ่งเคาท์เตอร์จะเปิดให้บริการก่อนเครื่องบินจะออกประมาณ 3 ชั่วโมงหรือผู้โดยสารสามารถเช็คอินผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตก็ได้ ซึ่งหากไม่มีสัมภาระในการโหลดลงใต้ท้องเครื่องก็สามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องได้เลย เเต่หากมีสัมภาระที่ต้องการโหลดก็ต้องติดต่อที่เคาท์เตอร์อีกครั้ง
ทางสายการบิน แอร์เอเชีย อนุญาตให้นำสัมภาระโหลดลงใต้ท้องเครื่องบินได้ตามกฎการบินปกติ โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันไปในแต่ละชั้นทั้งชั้นประหยัด ดังนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัด อนุญาตให้นำกระเป๋าสัมภาระโหลดได้ 1 ใบน้ำหนักไม่เกินใบละ 32 กิโลกรัม เเละสามารถนำถือขึ้นเครื่องได้ 1 ใบน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม

สายการบิน นกแอร์ ( Nok Air )

     นกแอร์ เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศไทย ผู้โดยสารที่จะทำการเดินทางโดย นกแอร์ ต้องมาทำการเช็คอินตามสนามบินต้นทางของเเต่ละเส้นทางการบิน โดยมีหลายช่องทางในการเช็คอินให้เลือกทั้งการเช็คอินที่เคาท์เตอร์ ซึ่งเคาท์เตอร์จะเปิดให้บริการก่อนเครื่องบินจะออกประมาณ 3 ชั่วโมงหรือผู้โดยสารสามารถเช็คอินผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตก็ได้ ซึ่งหากไม่มีสัมภาระในการโหลดลงใต้ท้องเครื่องก็สามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องได้เลย เเต่หากมีสัมภาระที่ต้องการโหลดก็ต้องติดต่อที่เคาท์เตอร์อีกครั้ง ส่วนผู้โดยสารชั้นธุรกิจเเละชั้นหนึ่งสามารถใช้บริการของห้องรับรองพิเศษได้อีกด้วย

สายการบิน สกูต ( Scoot )?

    สายการบินสกู๊ต แอร์ไลน์ เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ในเครือสิงคโปร์แอร์ไลน์ส นั้นมีการบริการจัดการในเรื่องของสัมภาระที่ดีเยี่ยมเป็นอย่างมากอีกสายการบินหนึ่งของโลกเพราะใช้ระบบของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ โดยมีการจัดการกับสัมภาระในรูปเเบบปกติที่ได้มาตรฐานเเละมีการเเทร็กสถานะได้เลย ส่วนสัมภาระที่มีความพิเศษนั้นก็มีระเบียบในการจัดส่งตามระเบียบอยู่เเล้ว นอกจากนี้เเล้วยังมีนโยบายในการประกันความเสียหายของสัมภาระในการเดินทางอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งในสายการบินระดับโลกที่มีชื่อเสียงเเละมาตรฐานในการบริการเรื่องการจัดส่งสัมภาระในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

สายการบิน เวียดนาม แอร์ไลน์ ( Vietnam Airlines ) ?

    ไทยไลอ้อนแอร์ เป็นสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เกิดจากการร่วมทุนระหว่างสายการบินไลอ้อนแอร์ ประเทศอินโดนีเซีย และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย โดยปริมาณของการตรวจสอบสัมภาระที่คุณสามารถใช้เวลากับคุณเสียค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปตามเส้นทางของการเดินทางชั้นข้อกำหนดและเงื่อนไขของตั๋ว สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่สัมภาระของคุณตรวจสอบฟรีจะถูกกำหนดโดยน้ำหนัก (ระบบน้ำหนัก)

สายการบิน ไทย สไมล์ ( Thai Smile ) ?

   ไทยสมายล์ เป็นสายการบินลูกของการบินไทย มีการดูเเลสัมภาระเเละพร้อมจะชดใช้ต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสัมภาระต่างๆ ในการเดินทางของคุณเมื่อการสืบสวนสิ้นสุดลงเเละเป็นไปตามข้อตกลงก่อนการบิน ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าเดินทางของคุณจะได้รับการดูเเลเป็นอย่างดี เเละหากจะให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นนั้นคุณควรเช็คอินผ่านทางออนไลน์มาก่อนถึงสนามบิน เพื่อจะได้ลดเวลาในการเข้าคิวเพื่อเช็คอินผ่านทางเคาท์เตอร์เฉพาะสำหรับโหลดกระเป๋า เเละหากคุณไม่มีสัมภาระที่ต้องโหลดลงใต้เครื่องก็ยิ่งสะดวกมายิ่งขึ้นเพราะสามารถเดินทางเข้าสู่ประตูขึ้นเครื่องได้เลย ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง

เกร็ดลับน่ารู้ก่อนบิน✨

 • สำหรับผู้ที่เดินทางไป-กลับจากบางประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, แคนาดา หรือบราซิล จะมีกฎเกณฑ์เฉพาะ ซึ่งน้ำหนักและขนาดกระเป๋าจะแตกต่างไปจากตัวเลขด้านล่างนี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสายการบิน

 • สัมภาระของผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารก (อายุไม่เกิน 2 ขวบและไม่มีที่นั่ง) จะได้น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม

 • โดยทั่วไปแล้วผู้โดยสาร Economy Class จะสามารถนำกระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้ 1 ใบ ไม่รวมกระเป๋าถือ กระเป๋ากล้องหรือกระเป๋าคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป

 • สำหรับสายการบินโลว์คอสต์ซึ่งส่วนใหญ่แล้วถ้าต้องการโหลดกระเป๋าใต้เครื่องต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนั้น ใครที่คิดว่าของเยอะอาจจะต้องซื้อเพิ่ม แนะนำให้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าตั้งแต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินเลย หากมาซื้อเพิ่มทีหลังจะเสียแพงกว่า

✨บทความอื่นๆที่น่าสนใจ✨ 

  


✨โปรแกรมท่องเที่ยวต่างประเทศสุดฟินกับ ทัวร์ 365 วัน✨


✅ Line@ : @365Travel หรือ http://line.me/ti/p/%40365travel
✅ Facebook Inbox : http://m.me/tour365day
✅Instagram : https://www.instagram.com/365travel/?hl=th
✅ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/tour365day/
✅ Website : www.365travel.co.th
✅ Email : [email protected]

ดูแพคเกจท่องเที่ยวต่างประเทศกับทัวร์ 365 วัน >>  คลิก!!!

www.365travel.co.th

หรือ

ติดตาม ทัวร์ 365 เพียงแค่ “คลิก” รูปภาพด้านล่าง 

https://www.365travel.co.th/

Website

https://www.facebook.com/tour365day/

FACEBOOK

 https://www.instagram.com/365travel/?hl=th
http://line.me/ti/p/%40365travel
LINE @365TRAVEL
365travelnet@gmail.com
Email : : [email protected]

    

“เราทำทัวร์ด้วยประสบการณ์”

ทัวร์ 365 วัน